A7 2004 2007 Dao Duy Tu

This is Forum about my olded class
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share
 

 20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin

Nam
Tổng số bài gửi : 213
Age : 30
Đến từ : Ma Cao
Job/hobbies : tat ca
Registration date : 04/04/2008

20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ Empty
Bài gửiTiêu đề: 20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ   20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ EmptySun Apr 06, 2008 12:16 pm

Thành phố Đồng Hới là trung tâm tỉnh lỵ của Quảng Bình, diện tích hơn 115,54 km2, dân số hơn 96 700 người, có 2 dân tộc Kinh (chiếm đa số) và Vân Kiều với 18 phường, xã. Thành phố Đồng Hới- mảnh đất chứa đựng bao nhiêu chiến công oanh liệt trong các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Trong công cuộc đổi mới, những năm vừa qua Đảng bộ và nhân dân thành phố trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của mình đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tăng cường công tác quốc phòng an ninh.
Với truyền thống hiếu học của nhân dân Quảng Bình nói chung và thành phố Đồng Hới nói riêng, trong những năm qua thành phố đã tạo được chuyển biến mạnh mẽ về quy mô và chất lượng giáo dục. Trong 5 năm liên tục Giáo dục - Đào tạo thành phố Đồng Hới là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục, tỷ lệ học sinh khá giỏi, đỗ tốt nghiệp, thi đỗ vào trường đại học ngày càng cao. Công tác xã hội hóa giáo dục phát triển mạnh mẽ và rộng khắp.
Những đặc điểm trên của thành phố Đồng Hới đã tạo điều kiện thuận lợi cho trường THPT Đào Duy Từ trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đó là:
- Kinh tế, văn hóa - xã hội phát triển tạo điều kiện cho giáo dục phát triển. Mức thu nhập bình quân đầu người khá cao, gia đình học sinh có điều kiện cho con em yên tâm học tập duy trì sỉ số, nâng cao được chất lượng học tập.
- Công tác quốc phòng được tăng cường, tình hình chính trị, an ninh ổn định, là chổ dựa vững chắc để giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo được môi trường lành mạnh trong nhà trường.
- Việc xã hội hóa giáo dục được thực hiện thuận lợi, huy động được sự đóng góp của phụ huynh học sinh trong việc tăng trưởng cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy học theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm.
Tuy nhiên, cũng như các thành phố, thị xã khác trong cả nước với vị trí trung tâm của tỉnh lỵ, mật độ dân số trong thành phố khá cao, nơi tập trung của nhiều đầu mối các hoạt động xã hội, đầu mối giao thông... thường sinh ra các tụ điểm tệ nạn xã hội có ảnh hưởng xấu và có nguy cơ xâm nhập vào nhà trường, làm cho trường phải luôn luôn cảnh giác ngăn chặn. Do cơ chế phân cấp quản lý nên việc hỗ trợ ngân sách thành phố để tăng trưởng cơ sở vật chất phục vụ dạy học hầu như không có.
Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập theo quyết định số 167/QĐUB:
ngày 26 tháng 8 năm 1989, của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình với địa điểm nằm trên nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình (được thành lập từ tháng 7 năm 1959 theo đề nghị của ủy ban hành chính tỉnh Quảng Bình và Quyết định của Bộ Giáo dục, là tiền thân của trường THPT Đào Duy Từ ngày nay).
Trong thời gian 7 năm cấp 3 Quảng Bình (1959-1966), với sự phát triển không ngừng của Giáo dục Quảng Bình đòi hỏi cần thành lập nhiều trường bậc PTTH. Ngày 5/8/1964 giặc Mỹ bắn phá miền Bắc, trong đó thị xã Đồng Hới là mục tiêu trong những trận đầu, bom Mỹ dội sập trường, thầy trò phải sơ tán lên xã Vạn Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình). Năm 1966 trường cấp 3 Quảng Bình được tách đôi. Một bộ phận ở lại Vạn Ninh rồi sơ tán lên Huyện Minh Hóa (1967-1968), sau đó trở lại Hiền Ninh lập thành trường cấp 3 Quảng Ninh cho đến ngày nay. Bộ phận còn lại về vùng Cồn Chùa ( Đồng Hới sơ tán) lập thành trường cấp 3 Đồng Hới (1966-1967). Năm 1973 chuyển về Cộn và từ đó đến nay là địa điểm trường THPT Đồng Hới. Năm 1986 do nhu cầu phát triển Giáo dục của thị xã, trường THPT Đồng Hới mở thêm phân hiệu 2 tại vị trí nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình trước đây - trường THPT Đào Duy Từ ngày nay.
Năm 1989, Bình Trị Thiên lại chia tách, Quảng Bình quê hương 2 giỏi lại trở về với tên gọi cũ của mảnh đất anh hùng và trường THPT Đào Duy Từ được thành lập. Quyết định số 167/QĐUB ngày 26 tháng 8 năm 1989 - của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã giao trách nhiệm cho trường thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ: Bồi dưỡng học sinh năng khiếu bậc THPT cho tỉnh Quảng Bình và đào tạo học sinh bậc THPT thuộc địa bàn thị xã Đồng Hới. Năm 1996, UBND tỉnh quyết định thành lập trường THPT Năng khiếu tỉnh, nay là trường THPT Chuyên Quảng Bình với đội ngũ giáo viên và học sinh phần lớn là của trường THPT Đào Duy Từ (tách ra từ toàn bộ khối Chuyên).
Trong suốt 17 năm qua, kể từ ngày thành lập, phát huy truyền thống dạy giỏi học giỏi, văn nghệ thể thao giỏi của trường cấp 3 Quảng Bình, trường THPT Đào Duy Từ đã lớn mạnh không ngừng. Sự nổ lực phấn đấu trong suốt nhiều năm qua của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đã thu được nhiều kết quả quan trọng, ngày càng xứng đáng với vị trí trung tâm chất lượng cao của ngành giáo dục tỉnh nhà. Sau đây là một số thành tích nổi bật:
1- Được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 năm1999.
Được Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và các ban ngành cấp Bộ, cấp tỉnh tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen trong nhiều mặt hoạt động.
2- Huy chương đồng quốc tế môn Sinh học năm 1999 – học sinh Trần Đức Long (Huy chương thi Olympic quốc tế duy nhất của tỉnh Quảng Bình cho đến nay). Có 41 học sinh giỏi Quốc gia (1989-1999), có 5 học sinh giỏi quốc gia (2000-2006)
3- Học sinh giỏi tỉnh: 610 em
4- Học sinh đỗ vào các trường Đại học: 1332 em
5- Đạt nhiều Huy chương vàng, bạc, đồng quốc gia về thể thao. Vô địch Hội khỏe Phù Đổng tỉnh (2006).
6- Đạt Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh: 53 lượt
7- Đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc: 6lần. Đảng bộ 5 năm liền (2001-2005) đạt vững mạnh xuất sắc, 3 năm xuất sắc tiêu biểu. Công đoàn liên tục đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đoàn trường dẫn đầu phong trào thi đua các trường THPT toàn tỉnh nhiều năm, được TƯ Đoàn tặng cờ thi đua.
8- Trường THPT Đào Duy Từ đã được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận trường chuẩn Quốc gia bậc THPT, Quy­ết định số 2379/QĐ-UBND, ngày 15/9/2006.
Trường được Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm 2 lần (1993, 1998)
Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của thành phố Đồng Hới, phấn đấu để trở thành thành phố loại II trong năm 2015, trường THPT Đào Duy Từ đã và đang quyết tâm nỗ lực xây dựng trường tiếp tục là trường trọng điểm chất lượng cao của ngành Giáo dục Đào tạo , luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh tỉnh nhà.


MỘT SỐ KẾT QUẢ NĂM HỌC 2006-2007


1. Tốt nghiệp 12 lần 1: 99,56% (toàn tỉnh 43%) Tốt nghiệp lần 2: 100% (toàn tỉnh hơn 30%).

2. Đỗ Đại học Nguyện vọng 1: hơn 35% ( Năm trước 25%)

3. Kết quả học sinh giỏi 12:

+ Đạt chỉ tiêu, có 23 học sinh đạt giải học sinh giỏi tỉnh, có 1 học sinh được chọn vào đội tuyển dự thi Quốc gia.

+ Đạt 5 giải trong kỳ thi giải toán trên máy tính bỏ túi Casio, có 1 học sinh dự thi cấp khu vực miền Trung Tây nguyên.

4. Kết quả thi học sinh giỏi 11: 26 giải

5. Kết quả giải điền kinh THPT toàn tỉnh: Giải Nhất đồng đội nam, giải Nhì toàn đoàn.

6. Giải nhất đơn ca nữ trong Hội thi tiếng hát học sinh THPT toàn tỉnh "Giai điệu Tuổi hồng". Giải nhất liên hoan nhịp điệu trẻ cấp thành phố.

7. Có 4 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh, 16 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cơ sở.
Về Đầu Trang Go down
http://a7ddt.forumvi.net
roon
Sơ Nhập Giang Hồ
roon

Nam
Tổng số bài gửi : 1
Age : 31
Đến từ : sai gon
Job/hobbies : sinh vien
Registration date : 30/05/2008

20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: 20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ   20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ EmptyMon Jun 09, 2008 4:07 pm

Mày lấy thông tin đâu ra vậy?
Copy của web trướng à?
Về Đầu Trang Go down
http://ephim.com
 
20 NĂM TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A7 2004 2007 Dao Duy Tu :: Trường THPT Đào Duy Từ :: Lịch sử Nhà Trường-
Chuyển đến